Cách Làm Trân Châu Tại Nhà Từ Nguyên Liệu Pha Chế Tại Vinh
Trà sữa sẽ là thức uống lên ngôi trong mùa hè nóng nực sắp tới. Một ly trà sữa ngon và hấp dẫn thì chắc chắn không thể thiếu topping được rồi. Với các loại topping ăn kèm như pudding, nha đam và đặc biệt là trân châu, trà sữa hấp dẫn mọi lứa tuổi, giới tính. Và nếu bạn muốn biết cách làm trân châu tai nhà từ nguyên liệu pha chế tại Vinh dai dai, mềm mềm từ bột năng đơn giản mà vẫn ngon như ngoài hàng, lại an toàn và đảm bảo vệ sinh thực phẩm thì còn chần chừ gì nữa. Thủy Hương sẽ mang đến cho bạn cách làm trân châu trắng bằng nguyên liệu pha chế tại Vinh ngay dưới đây!
Nguyên liệu làm trân châu tại Vinh
– Bột gạo: 20 gram
– Bột cacao: 100 gram
– Đường cát trắng: 20 gram
Nguyên liệu pha chế tại Vinh
– Bước 2: Bắc một ấm nhỏ chứa 1 lít nước lên bếp đun sôi. Sau đó, rót từ từ vào âu chứa hỗn hợp bột ở bước 1. Vừa rót vừa dùng đũa khuấy đều bột.
– Bước 3: Khi bột nguội bớt, bạn dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn rồi ngắt thành những viên nhỏ, dùng tay vo tròn cho đến khi hết bột.
– Bước 4: Đun sôi một nồi nước rồi cho toàn bộ bột đã được vo tròn vào nấu chín. Khi những hạt trân châu nổi hết lên mặt nước thì bạn tắt bếp và dùng muôi múc ra bát để nguồi.
+ Lưu ý: Trong quá trình đun, bạn nên thường xuyên dùng vá đảo đều để các hạt trân châu không dính vào nhau nhé!
- 25g bột rau câu dẻo
- 5g bột rau câu giòn
- 50ml dầu ăn
- 1 chai nhựa có đầu tròn có thể nhỏ giọt (có thể dùng chai tương ớt rửa sạch)
- 1 lít nước lọc
- 1 tô nước lạnh (để ngăn mát tủ lạnh)
- Ngâm bột rau câu giòn với 1 lít nước để rau câu nở ra rồi khuấy đều cho tan, sau đó đun sôi với lửa vừa.
- Trộn phần bột rau câu dẻo với đường trắng, tiếp tục đổ từ từ vào nồi rồi khuấy đều cho tan hết rồi tắt bếp.
Lưu ý: Nếu không đổ từng bước như trên sẽ dễ gây hiện tượng vón cục của bột.
Bước 2: Tạo viên trân châu
- Cho hỗn hợp rau câu đang nóng vào chai nhựa đầu tròn, phần còn thừa vẫn để trong nồi để rau câu không bị đông lại. Ngâm chai vào nước lạnh để chai đỡ bị biến dạng vì nóng.
- Cho 50ml dầu ăn vào tô nước lạnh (không được cho đá vì sẽ làm dầu đông và vón cục).
- Dùng khăn bọc chai nhựa rau câu để cầm cho đỡ nóng, nhỏ từng giọt hỗn hợp vào tô nước lạnh. Giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều nhỏ chìm xuống nước đá, đông lại thành viên trân châu.
- Vớt trân châu ra rửa với nước sạch nhiều lần, rồi ngâm với 1 chút đường pha với chanh để trân châu không bị khô, có vị ngọt thanh.
- 20g đường trắng (có thể tăng giảm lượng đường cho hợp khẩu vị)
- 10g bột rau câu
Nguyên liệu pha chế tại Vinh làm Trân châu nhiều màu
Phần tạo màu có thể sử dụng nguyên liệu tự nhiên, bột rau củ (hoặc màu thực phẩm)
- Trộn đều bột năng, rau câu,đường và vài hạt muối với nhau
- Chia đều hỗn hợp trên ra số bát tương ứng với số màu cần làm.
Bước 2: Tạo màu và nhào bột
- Đun sôi lần lượt nước cốt từng màu, xong màu nào thì đổ từ từ vào 1 bát hỗn hợp, vừa đổ vừa khuấy đều để bột không bị vón cục.
- Khi bột ướt được khoảng 80% thì cho hỗn hợp ra mặt phẳng nhào thật kỹ cho đều đến khi bột dẻo có thể tạo hình mà không bị dính tay.
- Làm tiếp với các nước màu còn lại đến hết.
Bước 3: Nặn viên trân châu
- Nặn thành từng viên vừa ăn, nặn xong viên nào thì áo qua luôn 1 lớp bột năng để các viên không bị dính vào nhau.
Bước 4: Nấu trân châu
- Đun sôi 1 nồi nước rồi thả từng viên trân châu vào đun.
- Chuẩn bị 1 bát nước lạnh, khi có viên trân châu nào nổi lên thì vớt ra ngay cho vào bát nước lạnh ngâm 5 phút rồi vớt ra.
Qua bài hướng dẫn trên, Nguyên liệu pha chế Thủy Hương chúc bạn có thể tự làm trân châu cho cốc trà sữa thơm ngon tại nhà từ những nguyên liệu pha chế tại Vinh, nếu bạn còn thắc mắc về cách làm cũng như mua nguyên liệu pha chế tại Vinh ở đâu thì đừng ngại gọi cho Thủy Hương - Hotline: 091.449.7799 để được tư vấn nhé
Nguyên liệu làm trân châu tại Vinh
Làm Trân châu bằng nguyên liệu pha chế tại Vinh - Bột năng
Cách làm trân châu không quá khó như bạn nghĩ. Chỉ cần chuẩn bị bột năng, một vài nguyên liệu khác và chút ít thời gian là bạn đã có thể làm được những hạt trân châu dai giòn, ngon miệng, an toàn rồi.Nguyên Liệu Làm Trân Châu từ nguyên liệu pha chế tại Vinh - Bột Năng
– Bột năng: 140 gram– Bột gạo: 20 gram
– Bột cacao: 100 gram
– Đường cát trắng: 20 gram
Cách Làm Trân Châu từ nguyên liệu pha chế tại Vinh - Bột Năng
– Bước 1: Cho lần lượt tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm 140 gram bột năng, 20 gram bột gạo, 100 gram bột cacao cùng 20 gram đường cát trắng vào một âu lớn rồi dùng đũa trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.Nguyên liệu pha chế tại Vinh
– Bước 3: Khi bột nguội bớt, bạn dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn rồi ngắt thành những viên nhỏ, dùng tay vo tròn cho đến khi hết bột.
– Bước 4: Đun sôi một nồi nước rồi cho toàn bộ bột đã được vo tròn vào nấu chín. Khi những hạt trân châu nổi hết lên mặt nước thì bạn tắt bếp và dùng muôi múc ra bát để nguồi.
+ Lưu ý: Trong quá trình đun, bạn nên thường xuyên dùng vá đảo đều để các hạt trân châu không dính vào nhau nhé!
Làm Trân Châu Thủy Tinh Bằng Nguyên liệu pha chế tại Vinh - Bột Rau Câu
Nguyên liệu và dụng cụ pha chế tại Vinh
- 250g đường trắng- 25g bột rau câu dẻo
- 5g bột rau câu giòn
- 50ml dầu ăn
- 1 chai nhựa có đầu tròn có thể nhỏ giọt (có thể dùng chai tương ớt rửa sạch)
- 1 lít nước lọc
- 1 tô nước lạnh (để ngăn mát tủ lạnh)
Cách làm Trân Châu Thủy Tinh Bằng Nguyên liệu pha chế tại Vinh - Bột Rau Câu
Bước 1: Đun hỗn hợp- Ngâm bột rau câu giòn với 1 lít nước để rau câu nở ra rồi khuấy đều cho tan, sau đó đun sôi với lửa vừa.
- Trộn phần bột rau câu dẻo với đường trắng, tiếp tục đổ từ từ vào nồi rồi khuấy đều cho tan hết rồi tắt bếp.
Lưu ý: Nếu không đổ từng bước như trên sẽ dễ gây hiện tượng vón cục của bột.
Bước 2: Tạo viên trân châu
- Cho hỗn hợp rau câu đang nóng vào chai nhựa đầu tròn, phần còn thừa vẫn để trong nồi để rau câu không bị đông lại. Ngâm chai vào nước lạnh để chai đỡ bị biến dạng vì nóng.
- Cho 50ml dầu ăn vào tô nước lạnh (không được cho đá vì sẽ làm dầu đông và vón cục).
- Dùng khăn bọc chai nhựa rau câu để cầm cho đỡ nóng, nhỏ từng giọt hỗn hợp vào tô nước lạnh. Giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều nhỏ chìm xuống nước đá, đông lại thành viên trân châu.
- Vớt trân châu ra rửa với nước sạch nhiều lần, rồi ngâm với 1 chút đường pha với chanh để trân châu không bị khô, có vị ngọt thanh.
Làm Trân Châu Nhiều Màu từ nguyên liệu pha chế tại Vinh
Nguyên liệu pha chế tại Vinh để làm trân châu nhiều màu:
- 200g bột năng- 20g đường trắng (có thể tăng giảm lượng đường cho hợp khẩu vị)
- 10g bột rau câu
Nguyên liệu pha chế tại Vinh làm Trân châu nhiều màu
Các bước làm bột trân châu nhiều màu từ nguyên liệu pha chế tại Vinh
Bước 1: Trộn bột- Trộn đều bột năng, rau câu,đường và vài hạt muối với nhau
- Chia đều hỗn hợp trên ra số bát tương ứng với số màu cần làm.
Bước 2: Tạo màu và nhào bột
- Đun sôi lần lượt nước cốt từng màu, xong màu nào thì đổ từ từ vào 1 bát hỗn hợp, vừa đổ vừa khuấy đều để bột không bị vón cục.
- Khi bột ướt được khoảng 80% thì cho hỗn hợp ra mặt phẳng nhào thật kỹ cho đều đến khi bột dẻo có thể tạo hình mà không bị dính tay.
- Làm tiếp với các nước màu còn lại đến hết.
Bước 3: Nặn viên trân châu
- Nặn thành từng viên vừa ăn, nặn xong viên nào thì áo qua luôn 1 lớp bột năng để các viên không bị dính vào nhau.
Bước 4: Nấu trân châu
- Đun sôi 1 nồi nước rồi thả từng viên trân châu vào đun.
- Chuẩn bị 1 bát nước lạnh, khi có viên trân châu nào nổi lên thì vớt ra ngay cho vào bát nước lạnh ngâm 5 phút rồi vớt ra.
Qua bài hướng dẫn trên, Nguyên liệu pha chế Thủy Hương chúc bạn có thể tự làm trân châu cho cốc trà sữa thơm ngon tại nhà từ những nguyên liệu pha chế tại Vinh, nếu bạn còn thắc mắc về cách làm cũng như mua nguyên liệu pha chế tại Vinh ở đâu thì đừng ngại gọi cho Thủy Hương - Hotline: 091.449.7799 để được tư vấn nhé
Chia Sẻ :