Cách Tự Làm Trà Sữa Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà Ở Vinh, Nghệ An
Ngày nay, trà sữa là thức uống yêu thích của hầu hết giới trẻ và các bạn tại Vinh, Nghệ An thường lên mạng tìm kiếm các công thức để mình có thể tự học pha chế trà sữa ở nhà . Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa ưng ý lắm với thành phẩm của mình. Hôm nay, NLPC Thủy Hương sẽ hướng dẫn bạn thêm một cách làm trà sữa tại nhà đơn giản mà lại cực ngon, bạn hãy cùng tham khảo cách làm món ăn vặt này nhé!
Cách làm trà sữa trân châu đơn giản, thơm ngon ngay tại nhà
Nguyên liệu làm trà sữa trân châu
– Trà túi lọc: 1 – 2 gói (ngon nhất là dùng trà ô long, trà đen hoặc trà xanh)– Sữa đặc có đường: 2 – 4 muỗng
– Bột năng: 30 gr
– Bột ca cao: 15 gr
– Đường cát trắng: 500 gr
– Nước sôi (vừa đủ ấm): khoảng 1 lít
– Đá viên
Dụng cụ để pha chế trà sữa
- Bình to– Bình lắc
– Cốc đựng
– Ống hút loại to
– Thìa
– Nồi nhỏ
– Bát tô sạch
Bạn sử dụng trà túi lọc loại ô long hoặc trà đen hoặc trà xanh là thích hợp nhất để pha trà sữa
Các bước pha chế trà sữa trân châu
Bước 1: Pha chế trà sữa
– Bạn cho trà túi lọc vào vào tách và cho nước nóng vào để ra trà. Lưu ý khi rót nước sôi vào thì bạn nhẹ tay, tránh làm cho túi trà vỡ, nhúng gói trà cho trà tan ra và để khoảng 3 – 5 phút tùy vào sở thích thưởng thức trà đậm hoặc nhạt của bạn là có thể lấy gói trà ra.– Sau khi pha trà thì bạn cho 2 muỗng sữa đặc vào tách trà đã pha. Nếu thích uống đậm ngọt thì bạn có thể cho thêm 1 – 2 muỗng sữa nhưng không nên cho quá ngọt vì sẽ làm mất vị trà, khuấy đều cho sữa và trà tan hết vào nhau, để nguội hẳn rồi cho bình, bảo quản trong tủ lạnh.
Bước 2: Cách làm trân châu
– Bạn rây phần bột năng và bột ca cao vào cùng một tô sạch, trộn đều tay, cho nước nóng từ từ vào trộn đều tay cho hỗn hợp dẻo mịn. Lưu ý: hỗn hợp không được quá khô hay quá nhão.– Bạn để yên cho hỗn hợp bột nguội hẳn, dùng tay thoa đều bột áo, nhồi nặn, vo bột thành những viên nhỏ. Lưu ý: sau khi vo thành viên bạn có thể lăn chúng qua một lớp bột áo để tránh cho chúng dính vào nhau. Lần lượt làm cho hết số bột đã chuẩn bị.
– Bắc nồi nước sôi, rồi cho tất cả số trân châu bạn vào nồi nấu trong khoảng 3 phút. Lưu ý: những viên có kích thước to nhỏ khác nhau sẽ có thời gian chín khác nhau nên bạn chú ý để vớt ra cho chúng chín đều.
– Trong thời gian đó, bạn cho khoảng 500 gr đường cát trắng hòa với 700 ml nước nóng, khuấy đều cho cho đến khi đường tan hết, nước đường có độ sóng sánh, màu hơi ngả vàng nhẹ là được, tắt bếp và cho ra tô chứa.
– Khi trân châu chín, bạn vớt ra, vẩy ráo nước và cho vào tô nước đường đã chuẩn bị bên trên.
Bước 3: Hoàn thành trà sữa trân châu
– Bạn cho phần trà sữa vào bình lắc, cho tiếp lượng trân châu tùy thích và chút nước đường ngâm trân châu, cho đá viên vào đến gần miệng bình lắc. Đậy nắp và lắc đều tay trong khoảng 30 giây. Đổ trà sữa ra ly, cắm ống hút là bạn đã hoàn tất trà sữa trân châu “homemade”.Các bước làm trà sữa trân châu tại nhà
Mua Nguyên Liệu Làm Trà Sữa Ở Đâu Tại Vinh:
Hiện nay tại Vinh Nghệ An có rất nhiều cửa hàng bán các nguyên liệu làm trà sữa nhưng không phải ở đâu cũng đầy đủ và chất lượng như đại lý Thủy Hương - chuyên sỉ lẻ nguyên liệu pha chế tại Vinh. Liên hệ ngay cho Thủy Hương để được tư vấn về các loại bột, nguyên liệu pha chế tại Vinh Nghệ An cũng như nguyên liệu làm kem và được tư vấn cụ thể nhất nhé. Hotline: 091.449.7799
Nguyên liệu làm trà sữa tại Vinh, Nghệ An
Nguyên Liệu Pha Chế Thủy Hương.
- Cơ sở 1: 67 Đ.Thái Phiên,P. Hồng sơn, Chợ Vinh
- Showroom: 92 Lê Hồng Phong, P.Hưng Bình, TP.Vinh, Nghệ An
- Gmail: phandinhthuy79@gmail.com
- Hotline: 091.449.7799 - 0947.079.345
Chúng tôi chuyên cung cấp các loại sản phẩm:
- Nguyên liệu pha chế
- Nguyên liệu trà sữa
- Nguyên liệu ăn vặt
- Nguyên liệu làm kem
- Nguyên liệu karaoke
- Dụng cụ pha chế
- Dụng cụ làm kem
- Dụng cụ quán trà sữa
- Dụng cụ quán café
- Đồ trang trí quán
Chia Sẻ :