Nguyên liệu trà sữa tại Vinh, Nghệ An
Dạo quanh các tuyến phố tại Vinh, Nghệ An chúng ta có thể thấy có rất nhiều quán trà sữa mọc lên đáp ứng nhu cầu uống trà sữa đang rất thịnh hành của giới trẻ hiện nay. Vậy trà sữa được làm từ nguyên liệu gì, cách pha chế ra sao thì nhiều người vẫn chưa nắm rõ. Sau đây Nguyên liệu pha chế Thủy Hương xin giới thiệu đến các bạn về các nguyên liệu pha chế trà sữa với bài viết dưới đây nhé.
Để có một ly trà sữa thơm ngon, ngọt mát hấp dẫn, thành phần thông thường gồm các nguyên liệu pha chế trà sữa cơ bản gồm trà, bột sữa, trân châu, hương liệu… Trong đó, trà (bột trà, trà túi lọc, trà lá hoặc các loại trà thông dụng để pha trà sữa bao gồm: hồng trà, lục trà, trà Ô long); Bột sữa có thành phần giống kem topping, giúp làm tôn vị trà; Trân châu được làm từ bột năng, loại trân châu hay gặp nhất là trân châu caramel; Hương liệu thêm vào trà trân châu có thể có dạng bột, nước trái cây, dạng bột nhão hoặc siro…
Để pha chế một cốc trà sữa ngon cần phải có đầy đủ nguyên liệu pha chế trà sữa
Nguyên liệu Trà
Sẽ ra sao nếu như uống trà sữa mà lại không có trà nhỉ? Thật là phi lý! Và trà mới là thứ mang tính quyết định nhất đối với 1 ly trà sữa ngon!
Đoán đúng được thị hiếu của người dân Việt Nam là sính ngoại, thích đồ nghe lạ tai nên các nhà cung cấp nguyên liệu trà sữa đã bày bán la liệt trên thị trường những nguyên liệu trà Thái, Đài Loan, Ấn Độ… nhưng mọi người có biết:
Việt Nam chính là quê hương của cây trà. Và nước ta cũng là 1 trong những cường quốc xuất khẩu lớn nhất thế giới. Với nguồn cung khổng lồ, phong phú về chủng loại và cực kỳ chất lượng, thực sự là sự lựa chọn tuyệt vời để chế biến trà sữa.
Các bạn có thể dùng trà đen (ctc, pekoe, op1) để pha trà sữa , cũng có thể sài ô long làm món kem sữa béo (mình thích món này) hoặc trà xanh để chế biến trà hoa quả… Việt Nam có tất nhé!
Với 4 mùa Xuân- Hạ- Thu- Đông và địa hình khí hậu đa dạng, hương vị trà của Việt Nam cực kì đặc biệt và phong phú. Bạn có thể uống 1 ly trà đen chế biến tại Bảo Lộc mang hương vị Ấn Độ, cũng có thể nếm ô long mà ngỡ đang uống trà Đài Loan… nhưng thách bạn tìm ra được 1 loại đặc biệt nào có thể so sánh với trà Thái Nguyên!
Mẫu nước nguyên liệu chính là trà
Nguyên liệu sữa bột
Tất nhiên, đã gọi là trà sữa tất phải có sữa. Ở Tây Tạng do điều kiện tự nhiên nên các loại sữa ở đây chủ yếu là sữa bò, dê, và các chế phẩm từ sữa như bơ. Ở Anh, sữa cũng chủ yếu là sữa bò. Việt Nam thì lại khác. Sữa dùng trong trong ngành công nghiệp Việt Nam chủ yếu là sữa thực vật. Loại bột sữa này thường có nguồn gốc tại Indo hoặc Thái Lan. Lúc mới được sử dụng tại Việt Nam, do sự lạm dụng nguyên liệu bột sữa béo này (và cũng 1 phần do thị hiếu khách hàng nữa) mà đa số các kênh quán sử dụng vị sữa mạnh, béo. Việc mua nguyên liệu sữa rất đơn giản với quý khách bởi nguyên liệu trà của chúng tôi thích hợp với tất cả các loại sữa trên thị trường.
Hiện nay, xu hướng trà sữa lại thay đổi: ít béo hơn và thay vì dùng bột sữa béo thì các kênh quán sử dụng kem (cream) hoặc sữa động vật ít béo, ít đường để thay thế bột sữa béo. Tất nhiên, các món này cũng phải dựa vào nhu cầu khách và tương ứng với từng loại trà cũng như từng mùa trong năm.
Nguyên liệu trân châu và các loại thạch hoa quả
Trân châu cần phải chọn loại an toàn được làm từ 100% bột sắn thiên nhiên. Các loại thạch bao gồm: thạch củ năng, thạch chanh dây, thạch nho, thạch dừa café, thạch phô mai, thạch trà xanh, hạt thủy tinh, hạt trân châu tuyết… Các loại thạch này thêm vào trà sữa trân châu tăng thêm màu sắc và hương vị đa dạng cho ly trà sữa trân châu để tạo ra những loại trà sữa trân châu khác như, trà sữa trân châu thạch trà sữa trân châu, thạch phô mai….
Địa điểm bán nguyên liệu pha chế trà sữa tại Vinh, Nghệ An
Khi chọn nơi để mua nguyên liệu trà sữa, bạn nên chọn những nơi bán đầy đủ những nguyên liệu này để đỡ mất thời gian mua nhiều lần mà còn có thể mua được số lượng nhiều với giá hấp dẫn. Bạn có thể đến với cửa hàng Nguyên liệu pha chế Thủy Hương của chúng tôi. Nơi bày bán đa dạng nguyên liệu trà sữa sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn và cho thấy đây là nơi kinh doanh đảm bảo, tạo sự yên tâm cho khách hàng
Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang rất được quan tâm, chú ý. Nhiều cửa hàng trà sữa đã bị phát hiện sử dụng nguyên liệu không đảm bảo vệ sinh, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nhiều cơ sở kinh doanh trà sữa ở các khu chợ bị phát hiện nhập nguyên liệu rẻ tiền từ Trung Quốc hoặc sản xuất hạt trân châu từ thực phẩm giả…
Tốt hơn hết, bạn nên chọn mua nguyên liệu ở những nơi có thương hiệu, những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, bao bì sản phẩm được ghi rõ ràng. Không nên mua những chai nguyên liệu không nhãn mác ngoài chợ… Điều này vừa giúp bạn yên tâm, bảo đảm sức khỏe cho bản thân và khách hàng của bạn, vừa tránh cho bạn tiền mất tật mang khi mua phải nguyên liệu dỏm, kém chất lượng.
Nếu quý khách hàng có nhu cầu về nguyên liệu dùng để pha chế quán café, quán trà sữa, quán kem,… hay đơn giản là tự làm tại nhà thì bạn có thể liên hệ:
Nguyên Liệu Pha Chế Thủy Hương.
- Cơ sở 1: 67 Đ.Thái Phiên,P. Hồng sơn, Chợ Vinh
- Showroom: 92 Lê Hồng Phong, P.Hưng Bình, TP.Vinh, Nghệ An
- Gmail: phandinhthuy79@gmail.com
- Hotline: 091.449.7799 - 0947.079.345
Chúng tôi chuyên cung cấp các loại sản phẩm:
- Nguyên liệu pha chế
- Nguyên liệu trà sữa
- Nguyên liệu ăn vặt
- Nguyên liệu làm kem
- Nguyên liệu karaoke
- Dụng cụ pha chế
- Dụng cụ làm kem
- Dụng cụ quán trà sữa
- Dụng cụ quán café
- Đồ trang trí quán
Chia Sẻ :